Đại dịch covid-19 hiện nay vẫn đang diễn biến nhanh chóng với số ca nhiễm mới không ngừng gia tăng. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ việc giáo dục trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân đóng vai trò quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng đó cô trò trường Mầm non Tân Minh tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch.Đại dịch covid-19 hiện nay vẫn đang diễn biến nhanh chóng với số ca nhiễm mới không ngừng gia tăng. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ việc giáo dục trẻ biết cách tự bảo vệ bản thân đóng vai trò quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng đó cô trò trường Mầm non Tân Minh tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng,chống dịch. Nhà trường tích cực  tăng cường, triển khai hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ, giáo viên, nhân viên  trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát. Tại Trường Mầm non Tân Minh, công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế)

        Trường đã chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống. Ở cổng bảo vệ thường xuyên có sổ theo dõi và máy đo sức khỏe, dung dịch rửa tay khô, đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng, chống dịch trong trường học.

Trẻ rửa tay trước khi vào lớp

Ở điểm lẻ các lớp ngoài việc vệ sinh đảm bảo vệ sinh, giáo viên còn cho trẻ sát khuẩn trước khi vào lớp học. Tích cực tuyê truyền để trẻ hiểu về nguyên tắc 5K  để đảm bảo  an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Tranh ảnh tuyên truyền ở từng nhóm lớp

 Giáo dục trẻ trong công tác phòng chống dịch không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực trên bản thân trẻ mà còn vì cộng đồng. Khi trẻ hiểu được thì đây là đội tuyên truyền nhí phổ biến tốt nhất nguyên tắc 5k trong công tác phòng chống dịch đến những người thân trong gia đình, mang lại hiệu quả tuyên truyền rộng rãi trong thời gia nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.